Về BTC

Tổng quan về Trường Cao đẳng Bình Thuận

 

Trường Cao đẳng Bình Thuận là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh Bình Thuận, được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 03 trường tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận và Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận.

Hiện nay là trường Cao đẳng duy nhất tại tỉnh Bình Thuận tổ chức đào tạo theo 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và Đào tạo nghề dưới 03 tháng với đa lĩnh vực, đa ngành, nghề đào tạo gồm khối giáo dục nghề nghiệp và khối giáo dục mầm non.

Trường Cao đẳng Bình Thuận phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao có uy tín tại địa phương và trong khu vực, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các vùng lân cận; phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của cả nước và địa phương; trở thành một trung tâm học tập, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và có một môi trường giáo dục lành mạnh, linh hoạt, thân thiện.

Hiện nay, trường đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp chính quy với các lĩnh vực: 

- Công nghệ kỹ thuật: công nghệ ôtô, cơ khí, điện - điện tử - điện lạnh, công nghệ may và thời trang;

- Công nghệ thông tin: quản trị mạng máy tính, Tin học ứng dụng;

- Kinh tế, dịch vụ: kế toán, quản trị kinh doanh, du lịch - nhà hàng - khách sạn - chế biến món ăn;

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh.

Chương trình đào tạo được xây dựng linh hoạt theo hướng tiếp cận năng lực, chú trọng thực hành, nhằm đảm bảo cho người học năng lực làm việc tốt nhất tại doanh nghiệp sau khi ra trường. 

Sở hữu 04 cơ sở đào tạo từ các trường tiền thân, đội ngũ giảng viên đạt chuẩn chuyên môn và sư phạm cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trường đáp ứng toàn diện nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên. Tại đây, sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường chủ động, sáng tạo qua các sân chơi học thuật, câu lạc bộ và các hoạt động tình nguyện, được khuyến khích học tập bằng nhiều chính sách hỗ trợ và chế độ học bổng phù hợp. Trường Cao đẳng Bình Thuận tin tưởng là nơi khởi đầu lý tưởng cho con đường nghề nghiệp mà học sinh, sinh viên đã lựa chọn và theo đuổi.

Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận

Tập thể Phòng Đào tạo

Tập thể Phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp

Tập thể Phòng Tài vụ

Tập thể Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng

Tập thể Phòng Công tác Chính trị & Quản lý HSSV

Tập thể Phòng NCKH và Hợp tác Quốc tế

Tập thể Khoa Khoa học cơ bản & Bộ môn chung

Tập thể Khoa Kinh tế - Du lịch - Văn hóa

Tập thể Khoa Y Dược

Tập thể Khoa Sư phạm

Tập thể Khoa Kỹ thuật